Play BLACKJACK THAILAND

Blackjack Thailand Online

ทำความเข้าใจพื้นฐานกับ แบ ล็ ค แจ๊ ค

สำหรับบางคนที่ยังไม่เข้าใจว่าไพ่ แจ็ ค นี้มีกติกามี blackjack วิธีเล่นยังไง เราจะขอเข้าเรื่องเลยโดยข้ามเรื่องประวัติ แบ ล็ค แจ็ ค ไปก่อน โดยเกมพนันชนิดนี้จะใช้ไพ่ 1 สำรับในการเล่นซึ่งไพ่ 52 ใบคือจำนวนทั้งหมด แต่โดยปกติก็จะมีสำรองไว้อีก 6-8 สำรับไว้สับเปลี่ยนหมุนเวียนกัน ส่วนการเริ่มเกมนั้นจะเริ่มต้นจากการที่ดีลเลอร์แจกไพ่ให้กับผู้เล่น มือละ 2 ใบเวียนแจกจนครบทุกมือ ถ้าหากเล่นกัน 5 คนก็จะแจกให้กับผู้เล่นทีละใบ แจกดีลเลอร์ 1 ใบแล้วก็ทำซ้ำอีกครั้งจนแจกครบ 2 ใบทุกคน แต่ถ้าเล่นแค่ 2 คน คือมีเพียงผู้เล่นกับดีลเลอร์ การแจกก็จะผลัดกันแจกคนละใบแล้วผู้เล่นก็เป็นคนเปิดฉากเริ่มเกมได้ทันที
ที่น่าสนใจคือไพ่ของผู้เล่นใน เกม แบ ล็ คจะถูกหงายโชว์ทั้ง 2 ใบ แต่ไพ่ของดีลเลอร์ที่มี 2 ใบเท่ากันนั้นจะหงายโชว์แค่ใบเดียว ทิ้งให้เป็นปริศนาว่าไพ่ของฝั่งดีลเลอร์นั้นมีแต้มรวมกี่แต้ม และเราจะต้องทำให้ไพ่ฝั่งตัวเองแต้มมากกว่าดีลเลอร์ให้ได้ ใกล้เคียงกับแต้มสูงสุดคือ 21 แต้มได้ยิ่งดี แต่ต้องไม่ให้มากเกินไปกว่านี้เพราะจะถูกจับแพ้ทันทีตามกติกาของไพ่ black jack ซึ่งนั่นเป็นเสน่ห์ที่สำคัญของเกมนี้ชนิดที่ว่าหาแทบไม่มีไพ่ในเกมไหนเหมือน ผู้เล่นจะต้องเสี่ยงในการตัดสินใจในทุก ๆ ครั้งว่าจะทำอย่างไรกับไพ่ที่อยู่ในมือของตัวเอง

การนับแต้มของเกม แบ ล็ ค แจ็ ค

เรื่องของการนับแต้มไพ่ในเกม แจ็ ค โดยส่วนใหญ่แล้วก็เป็นเช่นเดียวกันกับเกมไพ่ชนิดอื่น ก็คือผู้เล่นสามารถนับแต้มได้ตามตัวเลขที่ปรากฎอยู่บนหน้าไพ่แต่ละใบได้เลย อย่างเช่นไพ่ตั้งแต่ 2-10 ไพ่กลุ่มนี้เรานับได้แบบตรงตัวตามจำนวนเลย เช่นไพ่ 5 ก็เท่ากับ 5 แต้ม ส่วนไพ่อื่น ๆ ที่ยังไม่ได้พูดถึงอย่าง J Q K แต่ละใบจะมีค่า 10 แต้มเท่ากันหมด นอกจากนั้นไพ่อื่นในเกมส์ โจ๊ก เกอร์ ไพ่นี้จะถูกนำออก รูป ไพ่ โจ๊ก เกอร์ ไม่ได้ถูกนับรวมอยู่ใน black jack game
อย่างไรก็ตามจะมีไพ่อยู่ใบนึงที่พิเศษกว่าไพ่ทุกใบในเกมนี้ ก็คือไพ่ A ที่มีอยู่ 4 ใบในเกมนี้ โดยตัวมันเองปกติแล้วสำหรับเกม ไพ่ ต่างๆ เกมอื่นอย่างบาคาร่ามันอาจมีค่าเพียงแค่ 1 แต้ม แต่สำหรับแบล็คแจ็คเกมนี้ตัวมันเองจะมีค่า 1 แต้มก็ได้ หรือจะมีค่า 11 แต้มก็ได้ ขึ้นอยู่กับไพ่มือนั้นที่เจ้าของกำลังถืออยู่
ตัวอย่างเช่น แจกไพ่มา 2 ใบแล้วมี Q กับ A เท่ากับได้ 21 แต้ม ซึ่งแทบจะจ่อชนะในเกมนั้นทันที แต่ถ้าได้ A A สองใบแบบนี้ ผู้เล่นจะคิดเป็น 2 แต้มก็ได้ หรือ 12 แต้มก็ได้เช่นกัน
การนับแต้มจะเป็นการบวกไพ่แบบนี้ทั้งหมด ไม่ว่าผู้เล่นจะมีไพ่อยู่ในมือกี่ใบก็ตาม ทั้งที่มาจากไพ่ที่ได้รับในช่วงเริ่มเกม 2 ใบ แล้วก็ไพ่ใบอื่น ๆ ที่ Hit หรือการเรียกไพ่เพิ่มเข้ามาก็จะถูกนับรวมเข้าไปบวกแต้มด้วยเช่นกัน

BLACK JACK วิธีเล่นและกติกา

ก่อนหน้านี้เราได้พูดถึงไปบ้างแล้วเกี่ยวกับวิธีเล่น blackjack ตั้งแต่จำนวนไพ่ตอนเริ่มต้นที่ใช้ 2 ใบ แล้วก็การนับแต้ม แต่ทว่าในรูป แบ ล็ ค แจ็ ค รูปเกมจะมีความน่าสนใจตรงที่หลังจากที่ได้ไพ่ 2 ใบมาแล้ว ผู้เล่นจะมีทางเลือกหลายทางด้วยกันว่าจะทำอย่างไรกับแต้มไพ่ของตัวเอง จะพอใจกับแต้มที่มีแล้วตั้งท่าวางเฉย หรือคิดว่าควรจะทำแต้มมากกว่านี้แล้วเดินหน้าลุยต่อ รวมไปถึงการขอยอมแพ้ไปเลยในระหว่างที่เล่น แบ ล็ ค แจ็ ค ออนไลน์

  • Stand
  • Hit
  • Surrender
  • Split
  • Double Down

Stand จะเป็น 1 ในทางเลือกที่ผู้เล่นใช้บ่อยที่สุด สำหรับผู้ที่เริ่มเกมมาแล้วทำแต้มได้มากกว่า 18 แต้มขึ้นไป โดยส่วนใหญ่พวกเขาก็จะเลือก Stand เนื่องจากพอใจกับแต้มที่ถืออยู่ในมือ และเป็นเรื่องที่เสี่ยงเกินไปหากต้องเรียกไพ่เพิ่มเพื่อให้ได้แต้มเพิ่มขึ้นอีกแค่ 1-3 ห้ามเกิน ดังนั้นการเลือก Stand ก็จะเป็นการจบตาของไพ่มือนั้นแล้วรอดูแต้มไพ่ของดีลเลอร์ว่าจะมากกว่าตัวเราหรือไม่
Hit คือทางเลือกสำหรับผู้เล่นที่ต้องการเรียกไพ่เพิ่มและเชื่อว่าจะทำให้ไพ่ในมือมีแต้มได้มากกว่านี้ แต่ไม่เกิน 21 โดยส่วนใหญ่หากมีแต้มต่ำกว่า 11 ผู้เล่นก็จะต้องเลือก Hit โดยการเรียกไพ่เพิ่มนี้จะสามารถเรียกได้ครั้งละ 1 ใบ และจะเรียกกี่ครั้งก็ได้ตราบใดที่ยังไม่ยอมเลือก Stand หรือว่าเรียกมาแล้วแต้มเกินจนถูกปรับแพ้ไป
Surrender คือการขอยอมแพ้ในตานั้น โดยการ Surrender ของผู้เล่นในประวัติ black jack มักจะใช้ในกรณีที่ตัวผู้เล่นมีแต้มน้อย แล้วไพ่ที่ดีลเลอร์โชว์ 1 ใบเป็นไพ่ A ซึ่งการมีไพ่ใบนี้เหมือนกับการขึ้นแท่น Natural Blackjack มีโอกาสสูงที่ดีลเลอร์จะทำแต้มสูงสุดคือ 21 แต้มที่เท่ากับชนะในเกมนั้น และการมีตัวเลือกอย่าง Surrender เข้ามาก็จะทำให้ผู้เล่นที่เลือกทางนี้เสียเงินแค่ครึ่งเดียวจากเดิมพันในตานั้น
Split จะใช้ในกรณีที่ได้ไพ่ซ้ำกัน 2 ใบแล้วโดยส่วนใหญ่ก็เป็น 2 ใบที่มีแต้มน้อย เช่น 33 44 66 หรือ AA ผู้เล่นก็มักจะเลือก Split ที่เป็นการแยกไพ่เล่นจากมือเดียวเป็นสองมือเพื่อลุ้นทำกำไรเพิ่ม
Double Down ตัวเลือกนี้มักจะใช้ในลักษณะเดียวกับ Split ก็คือแยกไพ่เป็นสองมือ แต่ว่า Double Down จะไม่ใช่แค่การแยกไพ่อย่างเดียว แต่จะเพิ่มเดิมพันทั้งสองมือให้เพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า เช่นแทงไว้ 10 เหรียญแล้วมีไพ่ AA อยู่ พอ Double Down ก็กลายเป็นมือนึงมีไพ่ A หนึ่งใบ เงินเดิมพัน 20 เหรียญ และอีกมือนึงมีไพ่ A หนึ่งใบ เงินเดิมพัน 20 เหรียญ นี่แหละคือ Double Down ที่เรากล่าวถึง

ใส่ความเห็น

;-) :| :x :twisted: :smile: :shock: :sad: :roll: :razz: :oops: :o :mrgreen: :lol: :idea: :grin: :evil: :cry: :cool: :arrow: :???: :?: :!: